Các phôi thai đông lạnh.

Early_embryoPhỏng vấn Đức Ông Renzo Pegoraro, chưởng ấn Hàn lâm viện giáo hoàng Cho sự sống. Trong những ngày đầu tháng hai vừa qua dư luận Italia đã bàn tán về phán quyết của các thẩm phán tỉnh Bologna, trung bắc Italia, cho phép cấy một phôi thai đã được cho thụ thai cách đây 19 năm vào tử cung của một bà góa 50 tuổi muốn có con.

Xem thêm: Các phôi thai đông lạnh.

Write comment (0 Comments)

Các sinh hoạt cuối trong Năm Đức Tin ở Roma

VATICAN. Từ nay cho đến khi kết thúc Năm Đức Tin, có 3 sinh hoạt lớn sẽ tiến hành tại Roma.

1. Hội nghị quốc tế các giáo lý viên.

Sẽ tiến hành từ ngày 26 đến 28-9-2013 tại Đại thính đường Phaolô 6 ở nội thành Vatican, với sự tham dự của các vị chủ tịch các Ủy ban GM đặc trách về huấn giáo, truyền giáo và những đề tài tương tự; cùng với các vị lãnh đạo các văn phòng giáo lý quốc gia và giáo phận cùng nhiều giáo lý viên khác.

Xem thêm: Các sinh hoạt cuối trong Năm Đức Tin ở Roma

Write comment (0 Comments)

Các thừa tác giám mục, linh mục và phó tế diễn tả gương mặt Giáo Hội phục vụ tín hữu

1_0_834845Nơi sự hiện diện và trong thừa tác của các Giám Mục, Linh Mục và các Phó Tế chúng ta có thể nhận ra gương mặt thật của Giáo Hội: đó là Mẹ Giáo Hội phẩm trật, sinh chúng ta ra trong cuộc sống đức tin, thêm sức, dưỡng nuôi, đồng hành với chúng ta đến với Chúa Cha

Xem thêm: Các thừa tác giám mục, linh mục và phó tế diễn tả gương mặt Giáo Hội phục vụ tín hữu

Write comment (0 Comments)

Các thần tượng giả ăn cắp sự tụ do và biến con người thành nô lệ chúng

Khi tin tưởng vào các thần tượng bằng vật chất, hay do trí óc chúng ta làm ra, khi biến các thực tại hạn hẹp thành tuyệt đối, khi giản lược Thiên Chúa vào các lược đồ và tư tưởng của chúng ta, biến Ngài thành một vị thần giống chúng ta,

Xem thêm: Các thần tượng giả ăn cắp sự tụ do và biến con người thành nô lệ chúng

Write comment (0 Comments)

Cải tổ ở Vatican

GH_Phanxico-7Giáo hoàng Phanxicô chọn ban cố vấn tám người, chỉ một là quan chức Vatican hiện hành. Thứ bảy vừa qua, Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm tám Hồng y từ khắp nơi trên thế giới để cố vấn cho Ngài về việc điều hành Giáo hội Công giáo và cải tổ bộ máy hoạt động của Vatican, đánh dấu tháng đầu tiên của mình trên cương vị Giáo hoàng với bước đầu chủ động phản ánh tính phổ quát của Giáo hội trong các quyết định quản trị quan trọng.

Xem thêm: Cải tổ ở Vatican

Write comment (0 Comments)

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

Dương Lịch & Âm Lịch