Sau một năm dành để suy ngẫm về các tài liệu và nghiên cứu những thành quả của Công đồng Vatican II, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề xuất: năm 2024 nên được đánh dấu là một năm dành riêng cho việc cầu nguyện.

Đức Thánh Cha đưa ra thông báo này khi gặp gỡ một nhóm giám đốc đền thờ và các nhân viên ở Vatican vào ngày 11 tháng 11 vừa qua. Ngài nói: “Để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025, tôi muốn năm tới sẽ là năm hoàn toàn dành riêng cho việc cầu nguyện”.

 Vì vậy, các giáo phận được mời gọi phát huy các sáng kiến ​​nhằm nhắc nhở mọi người về tính trung tâm của việc cầu nguyện cá nhân cũng như cầu nguyện cộng đồng.

 Một gợi ý có thể là tổ chức “các cuộc hành hương cầu nguyện” ở cấp giáo phận, giáo hạt hoặc giáo xứ, đây sẽ là các khóa học hoặc 'trường cầu nguyện' hiệu quả với các cuộc gặp gỡ hàng tháng hoặc hàng tuần, do các giám mục hoặc linh mục chủ trì, nhưng mở cửa cho toàn thể Dân Chúa.

 Ngoài ra, để giúp năm cầu nguyện này thêm phong phú, Đức Thánh Cha cho biết sẽ xuất bản sổ tay hướng dẫn cầu nguyện, giúp tái khám phá tính trung tâm của việc cầu nguyện và nội dung lấy từ nhiều hình thức cầu nguyện có trong các truyền thống công giáo. Ngài cho biết thêm: đây là cuốn sổ hay, nó giúp kích thích việc cầu nguyện một cách đơn giản và phù hợp với trái tim của Chúa Kitô.

 Đức Thánh Cha kêu gọi mỗi ngày hãy canh tân “niềm vui và sự dấn thân” để “trở thành những người nam nữ cầu nguyện”. Lời cầu nguyện xuất phát từ con tim, không giống như những con vẹt. Mong sao những lời được nói ra đều xuất phát từ con tim.

Lm. Võ Tá Hoàng

https://gpquinhon.org/

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch