CNTD-CSách: Hằng tuần Chúa Nói – Ta Đáp, Năm C của Linh mục Trần Bình Trọng mới được tái bản (in lần hai tại Việt Nam) do Nhà Xuất Bản Tôn Giáo với những sửa chữa và thêm bớt nhỏ do chính tác giả thực hiện.

Muốn có sách, xin hỏi mua tại tất cả các Nhà sách Công Giáo ở Việt Nam như Nhà Sách Hoà Bình Sàigòn, Nhà Sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn, Nhà Sách Trung Tâm Mục Vụ Sàigòn, Nhà sách Hoàng Mai, Nhà sách Fatima Bình Triệu, các nhà sách của các nhà thờ Chính Toà như Hà Nội,  Vinh, Xuân Lộc, Bà Rịa-Vũng Tàu, Nha Trang,  Ban Mê Thuột, …  để có sách dùng cho Năm Phụng Vụ C, 2013. Sau chu kì ba năm lại có thể dùng lại, và cứ thế mãi sau mỗi 3 năm nếu muốn.

Sách dày 352 trang, gồm 84 bài chiêm niệm lời Chúa trong Thánh lễ (4 bài Mùa Vọng, 5 Giáng Sinh, 9 Mùa Chay, 10 Phục sinh, 36 Mùa Thường Niên, 13 lễ trọng, lễ kính và lễ đặc biệt vào Chúa nhật, 7 lễ đặc biệt khác (gồm 5 lễ Tết Nguyên Đán).

Mỗi bài có hình minh hoạ diễn tả cảnh Phúc âm và có lời nguyện cuối bài.

-                   Sách nhằm chia sẻ với quí linh mục quá bận rộn với công việc giáo xứ và với  quí tu sĩ nam nữ.

-                  Tuy nhiên chủ đích của tác giả là nhắm chia sẻ với quí giáo dân Công Giáo trong việc sửa soạn tâm hồn  khi đến thánh

đường đón nhận Lời Chúa trong thánh lễ và chiêm niệm Lời Ngài trong tuần.

-                  Sách còn nhắm chia sẻ với cả quí tín đồ Chính Thống Giáo và Tin Lành và quí vị thuộc những tôn giáo khác hoặc ngoài tôn giáo với tâm tư thao thức đi tìm sự thật hoặc tìm hiểu những suy tư thần học trong Thánh Kinh và cách sống đạo của người Công Giáo.

Hi vọng độc giả sẽ ngạc nhiên khi mở sách và hài lòng khi đọc sách để cùng chiêm niệm và đáp trả lời hằng sống, và để làm giầu đời sống nội tâm. Đọc rồi mà cảm thấy ưng ý tán đồng, xin cho vài lời giới thiệu đến bà con, bạn hữu.

Độc giả tại Hoa kì muốn có sách ấn loàt tại Mĩ, có thể liên lạc qua địa chỉ: 4597 Ravensworth Rd, Annandale, VA 22003 hoặc điện thư: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận sách. Giá mỗi cuốn là 12 mĩ kim gồm cả bưu phí mà tác giả sẽ trả cho bưu điện.

Xin đa tạ.

- Lm Trần Bình Trọng

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch