Những bài suy niệm lời Chúa của tác giả vắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Mong được nhiều độc giả đón nhận. – Giám Mục Trần Đình Tứ, Giám mục Phú Cường, Chủ tịch Ủy Ban Phụng Tự / Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Nội dung sách ‘Chúa nói với Ta – Ta đáp trả lời Chúa’ dồi dào, lời văn rõ ràng dễ hiểu, ý tưởng gần gũi với cuộc sống. Chắc chắn sẽ đem lại lợi ích thiêng liêng cho độc giả. - Giám Mục Bùi Văn Đọc, Giám mục Mĩ Tho, Chủ tịch Ủy Ban Giáo lí Đức tin / Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Những bài đọc Thánh Kinh Chúa nhật được diễn giải rất rõ ràng với những áp dụng rất cụ thể cho cuộc sống hằng ngày. Mong tác giả tiếp tục viết hầu giúp giới độc giả: linh mục, tu sĩ cũng như giáo dân hiểu biết thêm về lời hằng sống và thêm lòng yêu mến Chúa và Giáo hội. - Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt, Sứ Thần Toà Thánh tại Costa Rica, Trung Mĩ.

Đã đọc từng bài trong cuốn ‘Chúa nói ..  Ta đáp ..., Năm C’, thấy nội dung sung túc và phong phú. Cách diễn đạt tư tưởng dễ hiểu, không gì gò bó. Lời Chúa được trình bày qua những kinh nghiệm sống thường ngày của người giáo dân, dễ thấm nhập vào tâm hồn người đọc cách tự nhiên, chứ không phải để trí khôn thắc mắc hay hồ nghi. Với những câu truyện thực tế và hồn nhiên, người đọc sẽ thấy dễ dàng cầu nguyện như thưa chuyện với Chúa. Hân hạnh giới thiệu đến những ai muốn thăng tiến hoá đời sống thiêng liêng. – Lm Vũ Minh Thái, Ph.D., Cựu Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Đà Lạt, Ohio, USA.

Đọc loạt bài ‘Hằng tuần Chúa nói với Ta – Ta đáp trả lời Chúa’ khiến có cảm giác lâng lâng như lời Chúa đang vọng vang trong tâm trí, như của ăn nuôi dưỡng tâm hồn. – Nt Nguyễn Tố Nga, California, USA.

Trong những bài chiêm niệm ‘Hằng tuần Chúa nói.. – Ta đáp...’, có những lần tác giả nhắc đến linh mục nọ nói, viết thế này, linh mục kia cảm nghĩ, thắc mắc thế kia. Vậy không biết linh mục nọ, kia đó có phải là chính tác giả hay không? Nếu không thì tại sao chẳng hạn trong bài Chúa nhật Thương Khó, Năm B, tác giả diễn tả và phân tích việc thánh Phêrô chém đứt tai viên đầy tớ cách tỉ mỉ và chi tiết như vậy? Chỉ bình luận về việc chém đứt tai mà viết dài tới ba mươi mốt dòng. – Nguyễn Viết Sử, New York, USA.

Những bài chiêm niệm lời Chúa của tác giả cho thấy có sự nghiên cứu và cân nhắc mà tác giả đặt vào mỗi câu. Mức độ hiểu biết trong việc diễn giải bài Phúc âm và mối quan tâm đến cử toạ thính giả của tác giả được đánh giá cao. – Blogger: Pater Familias dự lễ Giáo xứ Thánh Micae, Virginia, USA.

Bài giảng đưa ra nhiều điểm để suy tư (a lot of points to consider). - Một giáo dân Giáo xứ Thánh Micae nhận xét sau lễ, Virginia, USA.

Thích được nghe những bài giảng tuyệt vời của Cha. Muốn đọc lại khi nào Cha cho xuất bản. - Nhận xét sau lễ của một giáo dân Giáo xứ Thánh Micae, Virginia, USA.

Một tác phẩm giá trị cho người đọc để giúp suy niệm lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hầu được cải tiến. – Lm Phạm Quốc Sử, Maryland, USA

Những bài chiêm niệm lời Chúa của tác giả là món ăn tinh thần rất hữu ích cho đời sống tại Mĩ. Vì địa chỉ đổi, nên không có được món ăn tinh thần trong thời gian qua, nay xin gửi lại tác giả địa chỉ mới, để mong có lại được món ăn tinh thần. – Vũ Văn Phúc, USA (không rõ tiểu bang nào).

Bài giảng mỗi Chúa nhật có tâm tình cầu nguyện và cái nhìn thấu đáo (Prayerful and insightful homilies). – Sally Allman, Virginia, USA.

Nghe lời giảng linh cảm (Inspiring messages) mỗi tuần. – Michael Cantrell, Virginia, USA.

Một bài giảng đặc sắc (What a phenomenal homily!). - Nhận xét sau lễ của một giáo dân Giáo xứ Thánh Bernadette, Virginia, USA.

Một bài giảng làm cảm kích (What an awesome homily!). - Một giáo dân Giáo xứ Thánh Bernadette nhận xét sau lễ, Virginia, USA..

Bài giảng được dọn kĩ lưỡng, đưa ra cách áp dụng tư tưởng thần học đạo đức vào đời sống hằng ngày, giúp tâm hồn mở rộng trước sức tác động của thần linh. – Brian P. Brodfuehrer, Virginia, USA.

Suy niệm sâu sắc mà lại gần gũi với nếp sống hằng ngày nên dễ đi vào lòng người, như có một sự cảm thông và chia sẻ tâm tình giữa tác giả với độc giả. – Ðinh Thu Hà, giảng viên giáo lí Sàigòn, Việt Nam.

Tư tưỏng sâu sắc mà diễn tả dễ hiểu, hợp với trình độ đại đa số quần chúng.- Nguyễn Long Thao, bạn cùng lớp trung học, tác giả Sơ Thảo Tính Danh Học Việt Nam, phóng viên Thông Tấn Xã CGVN, California, USA.

Suy niệm vắn gọn, súc tích, có sức thôi thúc đem ra thực hành. - Trần Vinh, bạn cùng lớp trung học, phóng viên Thông Tấn Xã CGVN, Texas, USA..

Ý tưởng diễn tiến mạch lạc và dòng tư tưởng xác lí với lời văn vắn gọn. – Phạm Châu Bình, Louisiana, USA.

Lời văn gọt giũa và chải chuốt. Tư tưởng cô đọng và súc tích. Hình như tác giả có khuynh hướng thích chơi chữ và có khi còn dùng những từ ngữ và kiểu nói nghe có vẻ lạ, đôi khi còn pha trò làm vui tai. - Nguyễn Thị Lan, Đồng Nai, Việt Nam.

Nhận định xác chứng về ý nghĩa lời hằng sống và suy niệm sâu sắc với áp dụng thực tế cùng với lời nguyện cầu dựa theo tư tưởng lời Thánh kinh, giúp người đọc dễ hiểu lời Chúa và cùng cầu nguyện hầu có thể đem ra thực hành trong đời sống cá nhân. - Lm Ngô Kim Trạng, Virginia, USA.

Những bài suy niệm lời Chúa của tác giả giúp ích nhiều cho đời sống thiêng liêng của độc giả. Kiến thức tác giả bao gồm nhiều lãnh vực với những kiểu hành văn mới, nghe có vẻ lạ tai. - Nguyễn Văn Long, Maryland, USA.

Tư tưởng chiêm niệm lời Chúa của tác giả phong phú, thâm thuý và cao sâu giúp đưa tới cảm nghiệm linh ứng về lời hằng sống. – Cao Thiên Ðài Trang, R.I.P, Maryland, USA..

Ðọc những bài chiêm niệm lời Chúa của tác giả hằng tuần, khiến cho tâm hồn thêm niềm an vui và hi vọng cho cuộc sống hơn, mặc dầu phải đối mặt với những khó khăn trở ngại, thì cũng không rơi vào tâm trạng chán chường và tuyệt vọng. –  Têrêsa Thu Hà, Sài gòn, Việt Nam.

Tư tưởng suy niệm sâu sắc và ý nghĩa. - Nt Nguyễn Thị Thanh, Sàigòn, Việt Nam.

Ðọc kĩ mới thấy tư tưởng thâm sâu ý nghĩa: vừa bình dị, vừa bác học, lại có chiều sâu và áp dụng thực tế. – Lm Chu Quang Minh, SJ, Ph.D., Sáng lập Phong Trào Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Ðình; Tác giả loạt sách về thăng tiến đời sống hôn nhân, California, USA..

Suy tư sâu sắc của tác giả là những gia vị giúp độc giả thưởng thức món ăn tinh thần là lời Chúa. - Lm Hoàng Ngọc Dũng, Washington, DC, USA.

Những lời chia sẻ từ trong Thánh kinh được diễn giải cách khéo léo và phù hợp với đời sống hiện tại và hiện đại. Ước mong những dòng tư tưởng sẽ đưa độc giả đến lối sống đạo thích hợp, đem lại hạnh phúc và an bình. - Trần Ngọc Khoái, California, USA, bạn cùng lớp trung học.

Ðọc đi đọc lại những dòng tư tưởng chiêm niệm lời Chúa của tác giả mà lòng cảm thấy thấm thía. – Lê Thu Hằng, Virginia, USA.

Suy niệm vắn gọn mà súc tích, đem lại cho độc giả những cảm nghiệm thiêng liêng: tình yêu chung thuỷ và khoan dung của Thiên Chúa trước sự bất xứng của con người. Và còn đánh động tâm hồn người đọc, dẫn đến những suy tư và áp dụng cụ thể vào đời sống nội tâm. - Nt Võ Thị Lan, Cần Thơ, Việt Nam..

Suy niệm vắn gọn, dễ hiểu mà ý tưởng sâu sắc với dẫn chứng xác chứng về thần học và Thánh kinh. – Lm Trần Xuân Lãm, Toronto, Canada.

Rất mong được tiếp tục nhận loạt bài: Ðể cùng chiêm niệm và đáp trả lời Chúa hằng tuần của tác giả với những dẫn chứng giá trị từ Thánh kinh để chiêm niệm và giữ làm bảo vật trên đường hành trình đức tin. - Trần Việt Tân, Chủ nhiệm/Chủ bút Tuần báo Ðời Nay, Virginia, USA.

 

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch