Ngày 18/10/2021 hơn một triệu trẻ em tại nhiều nước trên thế giới đã tham gia chiến dịch “kinh Mân Côi cầu nguyện cho hiệp nhất và hoà bình” do tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ tổ chức.

Các trẻ em với chuỗi Mân Côi

Tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ cho biết từ vài tuần trước ngày 18/10, rất nhiều email và tin nhắn từ các giáo phận, giáo xứ, các miền truyền giáo gửi đến văn phòng của tổ chức để đăng ký tham gia.

Các nước tham gia, từ Afghanistan đến Zambia, bao gồm Myanmar, Thái Lan, Colombia, Ghana, Libăng, Peru, Nam Phi, Sierra Leone, Nam Sudan, Venezuela, Mozambique, cũng như Bosnia và Herzegovina.

 Thái Lan

Tại Thái Lan, Hội đồng Giáo dục Công giáo của Thái Lan nói rằng các giáo viên, giáo lý viên và các gia đình cùng các em đọc kinh Mân Côi. Cha Ekar Homprathum, Tổng Thư ký của Hội đồng nói rằng sáng kiến này nhắm nhóm lại đức tin nhờ sức mạnh của cầu nguyện. Chiến dịch trên toàn thế giới là một lời mời gọi hãy nhớ những lời của Đức Mẹ Fatima rằng lời cầu nguyện như trẻ thơ và tin tưởng của Kinh Mân Côi “thực sự có thể thay đổi thế giới, đánh bại sự dữ và mang lại hòa bình”.

Myanmar

Trong khi đó một giáo phận ở Myanmar hy vọng kinh Mân Côi có thể mang lại hoà bình cho các cộng đồng. Một vị lãnh đạo Giáo hội ở Myanmar nói: “Đại dịch ảnh hưởng nặng nề trong vùng của chúng tôi. Mọi ngôi làng đều bị phong toả. Kinh Mân Côi là nguồn sức mạnh thể lý và tâm lý duy nhất tại các ngôi làng”.

Ecuador

Còn Đức cha Adalberto Jiménez Mendoza của giáo phận Đại diện Tông tòa Aguarico ở miền Amazon của Ecuador cho biết ít nhất 2.500 trẻ em tham gia vào hoạt động này.

Lời mời gọi của Đức Thánh Cha

Chính ngày 18/10/2021 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời mời gọi trên Twitter: Hôm nay, hàng ngàn trẻ em từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào chiến dịch lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho sự hiệp nhất và hòa bình. Hãy cùng các em cầu khẩn Đức Mẹ với lòng tin tưởng vào Mẹ trên trời của chúng ta như những em bé này”.

Sáng kiến “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi”

Sáng kiến “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi” được truyền cảm hứng bởi cha thánh Pio; khi nhìn thấy một nhóm trẻ em đọc kinh, ngài đã nói “khi một triệu trẻ em lần hạt Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi”. Sáng kiến ra đời vào năm 2005 tại Venezuela, sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Từ năm 2008 tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã hỗ trợ sáng kiến và từ 2 năm nay tổ chức này phụ trách tổ chức ngày cầu nguyện này.

Năm nay, sáng kiến ​​này tập trung vào hình ảnh của Thánh Giuse, với các trích dẫn từ Tông thư Patris corde do Đức Thánh Cha Phanxicô viết nhân dịp kỷ niệm 150 năm tuyên bố Hôn phu của Mẹ Maria là đấng bảo trợ của Giáo hội Hoàn vũ.

Sức mạnh của lời cầu nguyện của trẻ em

Đối với cha Martini Serrano Puerto thuộc tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ phân bộ Italia, lời cầu nguyện của trẻ em có sức mạnh đặc biệt, mang lại ân sủng, hòa bình và tình yêu gia đình. Khi đọc kinh các em cũng cảm thấy sự hiện diện của Đức Mẹ bên cạnh các em; còn các cha mẹ, nhìn thấy các em cầu nguyện, họ được hoà giải và tìm thấy động lực để sống với nhau. Cha chia sẻ về một giáo xứ, từ khi bắt đầu chiến dịch cầu nguyện này, không chỉ vào ngày 18/10 mà cả trong năm, đã phát triển không chỉ với sự hiện diện của mọi người, của các trẻ em, gia đình, nhưng cả trong ơn gọi.

Hồng Thủy - Vatican News

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà

19 tháng mười 2021, 11:26

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch