Vào cuối Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X hôm 25/6/2022, Đức Thánh Cha đã sai các gia đình truyền giáo đi "loan báo cách vui tươi vẻ đẹp của việc trở thành gia đình!"

Đức Thánh Cha trao cho các gia đình Công giáo một sứ mạng: "Hãy công bố niềm vui trở thành một gia đình! Hãy rao truyền ân sủng của hôn nhân Kitô giáo cho các trẻ em và người trẻ."

"Bài sai Truyền giáo"

Sau Thánh lễ, "Bài sai Truyền giáo" của Đức Thánh Cha gửi cho các gia đình được trao cho những người hiện diện. Các "Bài sai Truyền giáo" cũng được phân phát cho các tín hữu hành hương và du khách tham dự buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phêrô vào trưa Chúa Nhật 26/6/2022.

Trong Bài sai, Đức Thánh Cha mời gọi các gia đình trẻ để mình "được hướng dẫn bởi những người có kinh nghiệm" và các gia đình nhiều tuổi đời hơn "trở thành những người bạn đồng hành trên hành trình vì những người khác." Và đối với những gia đình lạc lối, ngài khuyến khích họ đừng để sự buồn bã khuất phục, nhưng hãy "tin tưởng vào Tình yêu mà Thiên Chúa đã đặt trong bạn, [và] cầu xin Chúa Thánh Linh hồi sinh nó mỗi ngày."

Đức Thánh Cha cũng khuyến khích "mang lại hy vọng cho những người không có hy vọng nào", hãy "trở thành những người “đan dệt” kết cấu của xã hội và của một Giáo hội hiệp hành, tạo ra các mối quan hệ, nhân lên tình yêu và sự sống," để "trở thành một dấu hiệu của Chúa Kitô hằng sống," mà không sợ hãi về những gì Chúa đang yêu cầu nơi họ hoặc quảng đại đáp lại lời kêu gọi của Người.

"Hãy mở lòng đón nhận Đức Kitô, lắng nghe Người trong thinh lặng cầu nguyện. Hãy đồng hành với những người mong manh nhất, chịu trách nhiệm cho những người cô đơn, cho những người tị nạn, cho những người bị bỏ rơi."

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói: "Hãy là hạt giống của một thế giới huynh đệ hơn! Hãy là những gia đình có tấm lòng rộng lớn! Hãy là khuôn mặt chào đón của Giáo hội! Và xin hãy cầu nguyện, hãy luôn cầu nguyện!"

"Năm Thánh Gia đình"

Như Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, thông báo, cuộc họp mặt tiếp theo của các gia đình sẽ là "Năm Thánh Gia đình", sẽ diễn ra tại Roma trong khuôn khổ Năm Thánh năm 2025 và Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ XI sẽ diễn ra vào năm 2028.

Hồng Thủy - Vatican News

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà

27 tháng sáu 2022, 13:16

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch