GMVNGHCGTG_Thumb_225WHĐ (25.02.2011) – Trang web chính thức của Đại hội Giới trẻ Madrid 2011 (madrid11.com) vừa đưa tin: 7 tấn tràng hạt Mân côi đã được làm xong và sắp được chuyển đến Madrid (Tây Ban Nha).

7 tấn tràng hạt này được sản xuất tại Quito (thủ đô nước Ecuador, Nam Mỹ) từ bàn tay khéo léo của những phụ nữ nghèo khổ mong được kiếm thêm thu nhập.

Hội Tông đồ Family Rosary,có mặt khắp thế giới, trụ sở đặt tại Hoa Kỳ, tài trợ cho dự án 7 tấn tràng hạt cho Đại hội Giới trẻ Thế giới 2011, nhằm mục đích cổ võ việc đọc Kinh Mân côi, đặc biệt tại các gia đình.

Cha Phalan, người đứng đầu dự án, cho biết: “Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã dạy chúng ta: Tràng chuỗi Mân côi là ngôi trường Đức Maria. Chính nhờ Mẹ, chúng ta học biết cách chiêm ngắm dung mạo của Đức Kitô. Chúng ta biết, hàng trăm ngàn bạn trẻ sẽ đến Madrid tìm gặp Đức Kitô. Chúng tôi muốn mang đến viên gạch của mình góp vào công trình xây dựng. Biết bao người trẻ đi tìm nhưng không gặp thấy đường đi. Tràng hạt Mân côi là một phương thế đơn giản nhưng hữu hiệu, giúp nhận ra con đường đi đến với Chúa”.

Được biết Tràng hạt Mân côi sẽ được phân phát cho các tham dự viên trong danh sách đã đăng ký.

Tràng hạt được để sẵn trong một ba-lô hành hương, gồm: Cẩm nang Hành hương, sách Hướng dẫn tham dự Đại hội, quyển YouCat (sách giáo lý được biên soạn đặc biệt dành cho giới trẻ), Giấy Thông hành cho phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thành phố, mũ và quạt nhựa.

Tuần qua, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã nhận được chiếc ba-lô hành hương Đại hội Giới trẻ Thế giới do Đức Hồng Y Antonio Maria Rouco Varela, Tổng Giám mục Madrid, kính tặng.

PV

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch