Vào lúc 17g00 ngày 26/06/2023, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Đức Cha tân cử Giuse Huỳnh Văn Sỹ đã tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với Giáo Hội.

 Nghi thức này hôm nay được cử hành trong giờ kinh chiều do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ sự. Hiệp thông trong biến cố này có Quý Đức Giám mục Việt Nam và đông đủ thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo phận Nha Trang.

Để bắt đầu, Đức cha Giuse làm dấu khai mạc kinh chiều. Sau giờ kinh chiều NGHI THỨC TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN được bắt đầu:

Tôi, Giuse HUỲNH VĂN SỸ, được tuyển chọn làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Nha Trang, với đức tin kiên vững, tôi tin và tuyên xưng tất cả và từng chân lý trong Kinh Tin Kính.

Sau phần Tuyên Xưng Đức Tin là Phần: TUYÊN THỆ TRUNG THÀNH

Tôi, Giuse HUỲNH VĂN SỸ, được tuyển chọn làm Giám mục Chính tòa Nha Trang, Tôi sẽ luôn luôn trung thành với Giáo Hội Công Giáo và Đức Giáo hoàng, vị Mục tử tối cao của Giáo Hội, Đại diện Chúa Kitô, Đấng kế vị quyền tối cao của Thánh Tông đồ Phêrô và Trưởng Giám mục Đoàn, sẽ vâng phục việc thi hành quyền tối cao của Đức Giáo hoàng, sẽ chăm lo chu toàn cách cần mẫn nhất những nhiệm vụ tông đồ được giao phó, sẽ chăm lo duy trì sự hiệp nhất của Giáo Hội Phổ quát, sẽ bảo vệ kỷ luật chung của toàn thể Giáo Hội, sẽ ân cần chăm lo quản lý tài sản trần thế của Giáo Hội, vào những thời gian xác định, hoặc tại một thời điểm được ấn định bởi Tòa Thánh, sẽ báo cáo công việc mục vụ của tôi cho Tòa Thánh, sẽ trân trọng chấp nhận các chỉ dẫn và các lời khuyên của Tòa Thánh, và tôi sẽ chu toàn những công việc đó cách tốt nhất. Vì vậy, nguyện xin Thiên Chúa và các sách Tin Mừng tôi đặt tay đây, giúp sức cho tôi. Amen

Kết Thúc  Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh làm phép phẩm phục và biểu chương của Đức cha tân cử.

Nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của Đức Cha tân cử Giuse Huỳnh Văn Sỹ đã kết thúc và lúc 17g45 với ca khúc Xin Vâng.

BTT/GP Nha Trang

https://giaophannhatrang.org/

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch