Sau 12 tháng chờ đợi, cuối cùng thì Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX 2023 tại Giáo xứ Bến Đông, Giáo phận Bắc Ninh đã được diễn ra trong hai ngày 22-23/11/2023. DƯỚI ĐÂY LÀ 5 CON SỐ ẤN TƯỢNG NHẤT khi đến với Đại hội Giới trẻ lần này:

  1. Số lượng người phục vụ khoảng 5000 người.

2/. Tiết mục văn nghệ đông người tham gia nhất: Đó là tiết mục diễn nguyện rất công phu của giáo phận chủ nhà mang tên “Đất chúng ta trổ sinh hoa trái” với sự cộng tác của Ban Văn Nghệ và gần 1.000 bạn trẻ giáo phận Bắc Ninh.

3/. Linh hoạt viên nhỏ tuổi nhất. Đó là bé Maria Lâm Hạnh Trang, 8 tuổi, Giáo xứ Cẩm Giang, Giáo phận Bắc Ninh. Em bé đặc biệt này đã tham gia vào đội ngũ 300 linh hoạt viên, liên tục cống hiến và góp phần sinh động cho Đại hội suốt hai ngày với nhiều vũ khúc sinh động.

4/. Ca đoàn tổng hợp với sự cộng hưởng khổng lồ: Sự kết hợp hài hòa của 10 ca đoàn đến từ 10 Giáo xứ trong Giáo phận Bắc Ninh. Tổng số ca viên là 710. Số ca khúc sử dụng là 30. Số nhạc cụ là: 4 keyboard, 3 violon, 2 viola, 1 kèn Saxophone, 1 dàn trống dân tộc, 1 đàn tranh, 1 sáo trúc, 1 đàn bầu, 1 tơ rưng, 1 tam thập lục, 1 guitar bass. Thời gian tập luyện là 3 tháng.

5/. Số lượng tham dự viên online: Với sự phát triển của công nghệ số và các nền tảng mạng xã hội. Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội XIX ghi nhận tổng số hơn 200.000 lượt xem trên nền tảng Youtube, và hơn 1.200.000 lượt tiếp cận với các video trực tuyến trên nền tảng Facebook.

Tác giả: BTT Giáo phận Bắc Ninh tổng hợp

Nguồn tin: giaophanbacninh.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch