TruyenChucGPBR201525GPBR – Vào lúc 08 giờ 30, thứ Năm ngày 02.7.2015, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám mục Giáo phận, đã cử hành thánh lễ phong chức linh mục cho 06 phó tế:

1. Thầy Giuse Nguyễn Trần Phương Hoàng

Đang phục vụ tại Giáo xứ Long Hương, hạt Long Hương, với tâm niệm đời Linh mục: “Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời” (Tv 22,6)

2. Thầy Phêrô Huỳnh Tấn Phát

Đang phục vụ tại Giáo xứ Hải An, hạt Vũng Tàu, với tâm niệm đời Linh mục: “Ngài yêu họ đến cùng” (Ga 13,1)

3. Thầy Phaolô Nguyễn Minh Quyền

Đang phục vụ tại Giáo xứ Phước Lâm, hạt Bà Rịa, với tâm niệm đời Linh mục: “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2 Cr 5,14)

4. Thầy Antôn Hồ Đức Thuận

Đang phục vụ tại Giáo họ Biệt lập Suối Rao, hạt Bình Giã, với tâm niệm đời Linh mục: “Cha đã yêu con bằng mối tình muôn thuở” (Gr 31,3)

5. Thầy Gioan Vũ Minh Vương

Đang phục vụ tại Giáo xứ Hòa Xuân, hạt Xuyên Mộc, với tâm niệm đời Linh mục: “Điều đẹp ý Ngài, xin dạy con thực hiện” (Tv 142,10)

6. Thầy Phanxicô Xaviê Phạm văn Vỹ

Đang phục vụ tại Giáo xứ Sơn Bình, hạt Bình Giã, với tâm niệm đời Linh mục: “Hãy theo Thầy” (Ga 21,19).

TruyenChucGPBR20151 TruyenChucGPBR20153g

Đồng tế với Đức Cha, có khoảng 150 linh mục trong và ngoài giáo phận. Thánh lễ được cử hành long trọng với sự tham dự sốt sắng của đông đảo cộng đoàn tín hữu, gồm các tu sĩ nam nữ, chủng sinh, tu sinh và dự tu, cùng anh chị em giáo dân xa gần, cách riêng thuộc các giáo xứ có liên hệ với các tiến chức.

TruyenChucGPBR201534b TruyenChucGPBR201527

Lãnh nhận Thánh chức Linh mục trong Năm “Tân Phúc Âm Hóa đời sống Giáo xứ và các Cộng đoàn sống đời thánh hiến” càng là cơ hội thôi thúc các Tân Linh mục nỗ lực sống lời căn dặn của Mẹ Hội Thánh hôm nay: “Con hãy nhận lấy lễ vật của Dân thánh. Con hãy ý thức việc con làm, noi theo điều con thực hiện và rập đời sống con theo khuôn mẫu mầu nhiệm Thánh Giá Chúa”.

TruyenChucGPBR201531 TruyenChucGPBR201557b

Nhờ đó, mọi người có thể nhận ra khuôn mặt và tình yêu của Đấng Phục Sinh được tỏa sáng trong cử hành phụng vụ và trong cuộc đời của Tân Linh mục. Đó là lúc họ đang sống lời khẳng định của thánh Gioan Vianney: “Một mục tử nhân lành là kho tàng lớn lao nhất mà Thiên Chúa nhân từ có thể ban cho một giáo xứ và là một trong những ân huệ cao quý nhất của lòng thương xót của Thiên Chúa”. Đó là tất cả ý nghĩa và vẻ đẹp thực của đời linh mục.

TruyenChucGPBR201580

Xin chung lời tạ ơn với 06 Tân Linh mục, và tha thiết nguyện xin Đức Kitô, vị Linh mục Tối Cao, đổ đầy Thánh Thần trên các tân chức hôm nay, để các linh mục trở nên máng chuyển hồng ân cứu độ, thành nhân chứng của Tin Mừng Phục Sinh, thành bí tích của tình yêu Thiên Chúa, thành ngôn sứ loan báo niềm hy vọng Nước Trời cho mọi người.

Ban Truyền Thông Giáo phận Bà Rịa

Hình ảnh: Lộc AnHà – JacBao Phạm – Oanh Trần

Nguồn: giaophanbaria.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch