Sáng nay,  nhằm ngày Lễ Kính Sinh Nhật Đức Mẹ 08 tháng 9 năm 2015, cánh đồng truyền giáo nơi Giáo Hội miền Bắc hân hoan đón nhận những thợ gặt mới khi 16 tiến chức bước lên Bàn Thánh trong Thiên chức Linh mục và Phó tế thuộc hai Giáo Phận Hà Nội và Lạng Sơn.

Theo đó, tại Nhà thờ Chính Tòa Thánh Giuse Hà Nội, 40 Phố Nhà Chung. Thánh lễ Truyền chức được cử hành lúc 09g00 do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Hà Nội chủ sự cùng với sự hiện diện của Đức cha Phụ tá Laurensô, quý Cha trong ngoài Giáo phận, quý ân thân nhân của 06 tân chức Phó tế và 07 tân chức Linh mục, đặc biệt trong đó có một người con gốc Bùi Chu: Tân Phó tế  Đaminh Trần Văn Đà.

Cùng một thời điểm lúc 09g30, tại nhà thờ Chính Toà, số 2 Văn Miếu, P. Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn. Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn - Cao Bằng, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân đã chủ tế Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 03 thầy Phó tế trong Giáo phận, một Thánh lễ đặc biệt, như lời Đức Giám mục Lạng Sơn xúc động chia sẻ sau đó: “70 năm qua Giáo phận truyền Giáo này mới có một Thánh lễ truyền chức Linh mục cho nhiều Tân chức và có sự hiện diện của đông đảo quý Cha quý khách như vậy”.

Từ sáng sớm cơn mưa nặng hạt trên bầu trời Hà Nội và Lạng Sơn ồ ạt đổ xuống như báo hiệu những cơn mưa ơn lành Thiên Chúa đang đang tuôn đổ trên cánh đồng Truyền giáo tại Giáo Hội miền Bắc, đặc biệt nhằm ngày Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ. Vì thế, “Chúng ta cũng sốt sắng cầu nguyện cho các Tân Chức vì hôm nay cũng được gọi là ngày sinh ra trong chức Thánh, chức Phó Tế và chức Linh mục. Xin cho các Tân chức được nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, như là hừng đông để báo tin và đưa Đức Giê-su đến cho tất cả mọi người”. Ngỏ lời trước Thánh lễ tại Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội chia sẻ.

Danh sách các Tân Chức thuộc Giáo Phận Hà Nội:

Tân Phó Tế:

1. Phó tế Đaminh Trần Văn Đà

2. Phó tế Phêrô Nguyễn Văn Huy

3. Phó tế Giuse Nguyễn Văn Hinh

4. Phó tế Antôn Trần Văn Phú

5. Phó tế Giuse Kiều Văn Tụ

6. Phó tế Antôn Trần Văn Mạnh (Tu Đoàn Truyền Tin)

00-00-hanoi-1Tân Linh mục:

 

1. Linh mục Phaolô Ngô Văn Bắc

2. Linh mục Phêrô Trần Quang Diệu

3. Linh mục Giuse Nguyễn Văn Hải

4. Linh mục Giuse Nguyễn Cường Khang

5. Linh mục Giuse Tạ Ngọc Nghiệp

6. Linh mục Phanxicô Nguyễn Văn Soái

7. Linh mục Giuse Nguyễn Khắc Trường

00-00-langson-1

 

 

 

 

Tân Linh mục thuộc Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng gồm:

1. Linh mục Phêrô Vũ Văn Tạo

2. Linh mục Antôn Bùi Văn Tăng

3. Linh mục Antôn Đỗ Văn Tiên

Hoàng Đức (Tổng hợp)

Nguồn: gpbuichu.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch