Phuong-TRi-2-1Lúc đầu không biết xếp Đ.Ô. nào trước, Đ.Ô. nào sau. Đọc kĩ thiệp mời thì thấy một Đ.Ô. xét về thâm niên tuổi thọ, thâm niên linh mục, thâm niên tước hiệu danh dự trong Giáo Hội,

thâm niên chức tước trong Tổ Chúc Công Giáo Việt Nam tại Mĩ, mẫu tự danh xưng cũng đứng trước, rồi lại cử hành lễ tạ ơn và ăn tiệc mừng sớm hơn trong cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, nên việc  xếp Đ.Ô. nọ trước Đ.Ô. kia là điều hợp tình hợp lí.

Điều đáng chú ý là phải viết tắt tước hiệu danh dự của Quí Ngài tách ra bằng dấu chấm, chứ không viết liền như LM hoặc Lm (Linh mục) hay GM hoặc Gm (Giám mục) được vì sợ người ta đọc lộn thì hỏng kiểu. Trong thời đại A còng @, thời đại mì ăn liền, cà phê uống liền, người ta thích viết tắt cho lẹ để khỏi tốn giờ, tốn mực và tốn giấy. Tuy nhiên, nếu viết tắt là ĐÔ hay Đô, người ta sẽ đọc như tiền ĐÔ (la) hoặc Đô (la) thì lại trật lất.

 

Thiệp mời dự lễ tạ ơn và tiệc mừng Kim Kháng Đ.Ô. Phạm Văn Phương.


50_Nam_PV_Phuong 50_Nam_PV_PHuong-2

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Một số hình ảnh lễ và tiệc sẽ được niêm yết tại đây nếu có. Photo Courtesy of Đặng Văn Kiếm & Vietcatholic

KK_Phuong_1 KK_Phuong_2

KK_Phuong-3

KK_Phuong_-_5 KK_Phuong-_7

KK_PHUONG-6

 

=================================================================================================

 

Thiệp mời dự lễ tạ ơn và tiệc mừng Ngân Khánh Đ.Ô. Trịnh Minh Trí.


25_Nam_TM_TRi-1 25_Nam_TM_Tri-2

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Một số hình ảnh lễ và tiệc sẽ được niêm yết tại đây nếu có. Photo Courtesy of Fr Võ Sơn

TM_Tri-1b TM_Tri-2

TM_Tri-3b

TM_Tri-4 TM_Tri5

TM_Tri-6

Mục Vụ Văn Bút

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch