Vào ngày 29/6/2022, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã cử hành Thánh lễ Truyền chức Linh mục cho 12 thầy Phó tế của Giáo phận Vĩnh Long. Thánh lễ Truyền chức Linh mục của giáo phận được cử hành vào ngày Lễ trọng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô.

Hiện diện trong Thánh lễ gồm có linh mục đoàn giáo phận, đại diện của quý Cha trong ban đào tạo thuộc Đại Chủng Viện Thánh Quý - Cần Thơ, các linh mục ngoài giáo phận, các tu sĩ, các thân nhân của tân chức và đông đảo giáo dân.

Mở đầu Thánh lễ đặc biệt này, Đức Cha Phêrô hướng cộng đoàn đến việc “xin Chúa ban ơn cho tất cả chúng ta, đặc biệt là các tân chức biết noi gương hai Thánh cả Tông đồ Phêrô và Phaolô để cống hiến đời mình cho Thiên Chúa và cho Giáo Hội của Ngài”.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phêrô đã mời gọi tất cả mọi người, cách riêng là các tân chức, suy tư về căn tính của ơn gọi làm linh mục của Chúa. Trước hết, Đức Cha chia sẻ rằng linh mục vốn là “một con người như tất cả con người khác, với phẩm chất tốt, với lỗi lầm của con người” (x. Dt 5,1-5) nên cần phải “sám hối mỗi ngày”. Hơn nữa, vì linh mục còn là “một con người được Chúa chọn... vì tình yêu” (x. Ga 15,16), nên “linh mục phải đáp lại tình yêu của Chúa Kitô bằng một tình yêu hoàn hảo hơn bao giờ hết.” Cuối cùng, Đức Cha đặc biệt nhắn nhủ các tân chức cũng như các linh mục ý thức về “chiềsâu của ân sủng” đã được trao ban cho từng người “từ lời kêu gọi cho đến chức linh mục”.

Sau phần bài giảng, Đức Cha Phêrô đã cử hành Nghi thức Phong chức Linh mục cho 12 thầy phó tế của Giáo phận Vĩnh Long. Với nghi thức này, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón 12 tân linh mục, những người con thân yêu của giáo phận:

 

 1. Matthêu Lê Duy
 2. Gioan Baotixita Trần Cao Khải
 3. Simon Huỳnh Thanh Liêm
 4. Philipphê Nguyễn Trung Lâm
 5. Êusêbiô Trần Quang Khải
 6. Phêrô Hồ Văn Quý
 7. Phaolô Võ Tấn Lợi
 8. Phêrô Nguyễn Văn Quân
 9. Philipphê Đặng Hoàn Thanh
 10. Laurensô Lê Anh Duy
 11. Giuse Nguyễn Văn Cao Trí
 12. Phaolô Nguyễn Thanh Trà

 Trước khi Thánh lễ kết thúc, một đại diện của 12 tân linh mục đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức Cha Phêrô, cùng tất cả mọi người. Các tân chức cũng không quên thay mặt cộng đoàn để mừng bổn mạng Đức Cha Phêrô trong dịp trọng đại này.

Truyền thông Gp Vĩnh Long

https://giaophanvinhlong.net/

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch