Tân Linh mục Nguyễn Thanh Randy mới được thụ phong linh mục Ngày 1 Tháng 6, 2024 thuộc Giáo Phận Brooklyn, New York, USA là nơi Ông Bà Cố và gia đình sinh sống trong Giáo Phận. Cách đây 31 năm, bố mẹ (Ông Bà Cố) và  bé Thanh Randy được lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội và bố mẹ lãnh nhận Bí Tích Hôn Phối tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, Virginia, USA.

        Lm Nguyễn Thanh dâng Lễ mở tay                         Một thiệp mời dâng lễ tạ ơn                                  Phó Tễ Nguyễn Thanh

                                                                                                                                        Photo Courtesy of Brooklyn Daily Eagle 

Ông Bà và các Bác, các Cô, Chú, Dì và họ hàng thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Vì thế ngày 15 Tháng 6, 2024, Tân Linh mục Nguyễn Thanh Randy xin dâng lễ tạ ơn tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, Virginia để cùng với Quí linh mục, tu sĩ nam nữ và Đại gia đình, họ hàng và thân nhân, trong và ngoài Giáo Xứ, tạ ơn Thiên Chúa cho Tân Linh mục. Theo Báo Giáo Phận “Brooklyn Daily Eagle”, Phó Tế Randy Thanh Nguyễn, 38 tuổi xuân, nói tiếng Việt, tiếng Hispanic Trung Nam Mĩ và tiếng Anh.

https://www.flickr.com/photos/198464577@N07/albums/72177720317982620/

Thanh Le cha Randy ngay 15 thang sau 2024

Hình ảnh Tân linh mục Nguyễn Thanh Randy chủ tế thánh lễ tạ ơn đồng tế (đứng giữa bàn thờ và xông hương) tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, Virginia, USA và tiệc mừng tại Nhà Hàng Full Kee (Photo courtesy of Ngọc Hân Mai.

Mục Vụ Văn Bút

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch