Được tin Linh mục Dương Quang Đức, Thánh danh Gio-an Baotixita, mới qua đời tại Beaumont, Texas, ngày 06 Tháng 11, 2021, hưởng thọ 63 tuổi, Mục Vụ Văn Bút thông báo Ai tín này, để độc giả cùng thông hiệp trong lời nguyện cầu cho linh hồn Cha Gio-an Batixita  được hưởng ơn nghĩa trong Nước Chúa.

Chương trình Tang Lễ:

 Thánh Lễ an táng Thứ Sáu: 10:00 giờ sáng 12 tháng 11, 2021 do Giám mục David Toups chủ tế và các linh mục đồng tế tại Nhà Thờ Chánh Toà  St. Anthony Basilica Cathedral, 700 Jefferson St. Beaumont, TX 77701.

An táng tại nghĩa trang Greenlawn Cemetery, Beaumont.

 Mấy dòng tiểu sử:

- 02/11/1958: Sinh tại Gia Hội, Huế

- Theo học Notre Dame Seminary in New Orleans, LA với cấp bằng Master of Divinity, 5/2000

- 10/06/2000: Thụ Phong linh mục.

 Mục Vụ linh mục:

- Phó xứ Infant Jesus parish tại Lumberton, TX và St. Mark parish tại Silsbee, TX.

- Phó xứ St. Catherine of Siena, Port Arthur, TX (2 năm)

- Chánh xứ St. Joseph, Beaumont, TX

- Chánh xứ St. Catherine of Siena

- Tuyên uý bệnh viện Baptist Hospital, Beaumont

 Nguồn: Hình ảnh, Chương trình Thánh Lễ an táng, Mấy dòng tiểu sử, Mục vụ linh mục trích từ “Kỷ Yếu La Vang, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ” và “Cáo Phó của Toà Giám Mục Huế”.

 Mục Vụ Văn Bút

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch