Được tin Linh mục Đinh Tuấn Ngạn, Thánh danh Giu-se, mới qua đời tại Houston, Texas, Mục Vụ Văn Bút cho đăng  Chương Trình Tang Lễ do Linh Mục Phạm Hữu Tâm , Tổng Thư Kí Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kì thông báo để độc giả hiệp thông trong lời nguyện cầu cho linh hồn Cha Giu-se.

Chương trình Tang Lễ:

Thứ Năm, 2 tháng 3, 2023: 6:00 PM- Đọc Kinh và làm Phép Xác tại nhà quàn Vĩnh Phước.

Thứ Sáu, 3 tháng 3: 11:00 AM- Thánh Lễ An Táng tại NT Ngôi Lời Nhập Thể.

Sau đây là di ảnh và mấy dòng tiểu sử vắn tắt về Linh mục Đinh Tuấn Ngạn được trích dẫn từ Kỉ Yếu La Vang 2006 do Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kì xuất bản, phối hợp với mấy dòng Tiểu Sử do Lm Phạm Hữu Tâm gửi.

  • 11/04/1924: Sinh tại Nga Sơn, Thanh Hoá
  • 31/05/1954: Thụ Phong Linh mục tại Hà Nội
  • 1975:          Di tản sang Hoa Kì
  • Phục vụ tại Tổng Giáo phận New Orleans, Louisiana; Tallahasese, Florida; Fresno, California.
  • Hưu trí tại Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc ở Carthage, Missouri 14 Năm
  • 2003- tới khi qua đời: Hưu trí ở Houston
  • 24/02/2013: Qua đời tại Houston.

Mục Vụ Văn Bút

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch