DHYTiepKhacPrague, Czech Republic, 6/1/2010. - Đức TGM Miloslav Vlk sắp về hưu của Tiệp Khắc cảnh báo về viễn tượng một Âu Châu có thể bị Hồi Giáo Hóa và Ngài kêu gọi Âu Châu hãy trở về với Ki Tô Giáo là cội rễ của mình.

Thông tấn xã AFP trích lời Đức Hồng Y Miloslav Vlk: “Âu Châu đã xây dựng sức mạnh của mình trên căn tính Kitô Giáo, nhờ đó có thể ngăn chặn được cuộc xâm lăng của Hồi Giáo. Nay Âu Châu chối bỏ căn tính của mình thì cuộc xâm lăng của Hồi Giáo đang thực sự dần dần diễn ra.

Đức TGM nói thêm: “Nếu Âu Châu không trở về với cội rễ của mình thì Âu Châu sẽ bị Hồi Giáo hóa”.

Giải thích cho lập luận này Đức Hồng Y Miloslav Vlk cho rằng cuộc di cư người Hồi Giáo đến Âu Châu, sinh xuất cao của người Hồi Giáo đã là những yếu tố có thể điền khuyết chỗ trống mà người Âu Châu đã tạo ra vì chối bỏ căn tính Kitô Giáo.

Ngài chứng minh: “ Vào thời Trung Cổ và thời cận đại, Hồi Giáo đã không chinh phục được Âu Châu bằng vũ lực. Người Kitô Giáo đã đánh bại họ. Ngày này người ta dùng dùng vũ khí tinh thần mà Âu Châu lại thiếu, trong khi đó, Hồi Giáo được trang bị đầy đủ thứ vũ khí này nên viễn tượng sụp đổ của Âu Châu sẽ không còn xa lắm.”

Đức Hồng Y Vlk là TGM thủ đô Prague của Tiệp Khắc từ năm 1991. Ngài đã được ĐGH chấp nhận đơn từ chức vì đã quá 75 tuổi.

Nguyễn Long Thao

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch