loi-ich-cua-nam-doi-voi-suc-khoe-phunubeo1Trong nấm có chứa nhiều sắt, giúp hình thành các tế bào hồng cầu giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Bạn hãy ăn nấm thường xuyên để chống lại tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và đau khớp do thiếu máu.

Những lợi ích của nấm đối với sức khỏe con người sẽ khiến bạn bổ sung ngay thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Cung cấp protein nạc và chất xơ

Trong nấm có hàm lượng lớn protein nạc và chất xơ giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Protein nạc giúp đốt cháy cholesterol trong cơ thể. Chất xơ góp phần vào việc duy trì cân bằng cholesterol tốt và cholesterol xấu.

Sắt

Trong nấm có chứa nhiều sắt, giúp hình thành các tế bào hồng cầu giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Bạn hãy ăn nấm thường xuyên để chống lại tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và đau khớp do thiếu máu.

Axit linoleic

Lợi ích của nấm đối với sức khỏe đó là bảo vệ bạn khỏi ung thư vú. Axit linoleic có trong nấm có tác dụng cân bằng oestrogen trong cơ thể phụ nữ, đây là loại hormon có liên quan với ung thư vú sau mãn kinh.

Beta-glucans

Đây là thành phần có trong nấm làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, nấm còn có giá trị chữa bệnh khi ngăn chặn được sự lây lan của tế bào gốc tự do trong cơ thể.

Insulin và kháng sinh tự nhiên

Nấm chứa nhiều insulin tự nhiên và các enzym khác giúp tiêu hóa tinh bột hoặc đường thành các phân tử đơn. Ngoài ra, nấm còn có các kháng sinh tự nhiên giúp bệnh nhân tiểu đường không bị nhiễm trùng nặng hơn.

Canxi

Hàm lượng canxi cao có trong nấm giúp cho xương chắc khỏe và phòng ngừa bệnh loãng xương đặc biệt là đối với phụ nữ sau tuổi 30.

Vitamin D

Vitamin D giúp cho cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Trong nấm không chỉ chứa canxi mà còn chứa nhiều vitamin D rất tốt đối với sức khỏe.

Nguồn: thegioidongy.com

Hinh: thegioidongy

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch