Cần đọc kỹ đến cuối bài dù bạn ở tuổi nào. Nhiều người nói rằng họ không muốn uống nước trước khi ngũ để không phải dậy ban đêm đi tiểu.  Tôi hỏi bác sĩ tim mạch của tôi vài câu sau đây:

  1. Tại sao người ta cần tiểu đêm nhiều lần.  Bác sĩ trả lời như sau:

“Khi bạn đứng hay ngồi, trọng lực giử nước ở phần dưới cơ thể bạn.  Đó là lý do tại sao chân bạn có thể sưng phù lên.  Khi bạn nằm xuống, phần dưới cơ thể và hai quả thận của bạn được ở thế thăng bằng.  Lúc dó, hai quả thận thải nước cùng những cặn bả khác vì lúc đó là lúc phế thải dể dàng nhứt.  Nước rất cần thiết để thải những cặn bã trong cơ thể bạn.

  Lúc nào là lúc thích hợp để uống nước? Câu trả lời là:

Cần uống vào nhừng lúc nhứt định để nước phát huy tối đa tác dụng trong cơ thể bạn:

- 2 ly nước sau khi thức dậy buổi sáng kích hoạt các nội tạng.

- 1 ly nước 30 phút trước mỗi bữa ăn trợ giúp tiêu hóa thức ăn.

- 1 ly nước trước khi tắm làm dịu các mạch máu giúp máu lưu thông đều.

- 1 ly nước trước khi ngũ giúp giúp máu lưu lưu thông đều lên óc hay trở về tim.

Uống nước trước khi ngũ còn giúp tránh bị vọp bẻ chân ban đêm. Khi bị vọp bẻ, cơ chân cần nhứt nước và sự ẩm ướt.

  1. Còn về tim (thuốc aspirine như chất làm loảng máu).
  2. Nếu bạn uống aspirine mỗi ngày, uống vào lúc chiều tối là tốt nhứt.  Vì sao? Vì aspirine phát tác tốt vào giửa ngày 24 giờ.  Do đó: nếu phần nhiều nhừng cơn đau tim xảy ra vào lúc tưng bửng sáng, thuốc aspirine trong cơ thể bạn sẽ có hiệu lực mạnh nhứt.
  3. Những viên asprirines có thể còn hiệu lực sau nhiều năm nằm trong tủ thuốc của bạn.  Lưu trử lâu ngày, những viên thước ấy có mùi giấm, do đó sao không cất giử chúng trên bàn đầu giường của bạn?

Ngoài những cơn đau ở tay trái, còn có nhiều triệu chứng khác báo hiệu cơn đau tim: những cơn đau mãnh liệt trong càm (và hàm răng), buồn nôn, và đổ nhiều mồ hôi…

Nhưng những triệu chứng ấy xuất hiên ít thôi.  Lưu ý: ngay cả trước cơn đau tim, có thể bạn không cảm thấy đau tí nào cả ở ngực.

Bất cứ lúc nào nếu bạn thức dậy vì đau mảnh liệt ơ ngực, hảy nuốt ngay tức thì 2 viên aspirins với một ít nước.

Gọi cứu cấp và nói vào điện thoại: “đang cơn đau tim” và đã uống 2 viên aspirins. Ngồi trên ghế gần cửa ra vào và đợi ban cứu cấp đến. NHỨT LÀ, KHÔNG ĐƯỢC NẰM !

Bác sĩ tim mạch có tuyên bố một mạng người có thể được cứu sống khi lên cơn đau tim nếu người nhận được thư nầy chuyển tiếp đến 10 người khác. Tôi làm xong. Tới phiên anh đây!

(*) Bác sĩ Virend Somers, chuyên khoa tim mách thuộc bệnh viên Mayo.

Memariaa.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch