Cuối tuần qua, trong kỳ nghỉ kéo dài nhân Memorial Day, hàng ngàn người hành hương đã đổ về một đan viện dòng Biển Đức ở vùng nông thôn Gower, bang Missouri, để viếng thi hài còn nguyên vẹn một cách đáng ngạc nhiên của Sơ Wilhelmina Lancaster, nữ tu người Mỹ gốc Phi, người sáng lập đan viện, qua đời vào năm 2019.

       

Mỹ: Điều xảy ra ở nơi phát hiện thi hài nữ tu còn nguyên vẹn ... Images may be subject to copyright.

Trong một video cập nhật trên Facebook, Cảnh sát trưởng Hạt Clinton, Larry Fish, cho biết, vào Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, trung bình mỗi giờ có 200 phương tiện đi vào khuôn viên của đan viện, gia tăng so với ngày hôm trước. Ông ước tính có khoảng 15.000 người đến viếng đan viện trong ngày hôm đó.

Số người đến thăm đan viện gia tăng cũng bởi vì đó là cơ hội hiếm hoi để có thể chạm vào thi hài của Sơ Wilhelmina, được quàng trong một căn phòng ở tầng hầm của nhà thờ của đan viện trong hơn một tuần. Đến chiều thứ Hai 29/5/2023, thì hài của Sơ đã được đặt trong một hòm kiếng. Hàng ngàn người cũng đã tham gia cuộc rước thi hài vào nhà thờ của đan viện.

Sơ Wilhelmina Lancaster

Sơ Wilhelmina đã thành lập dòng Biển Đức vào năm 1995 khi sơ 70 tuổi và qua đời ngày 29/5/2019, và thi thể không được ướp của sơ được chôn cất trong một chiếc quan tài bằng gỗ đơn giản ở nghĩa trang ngoài trời của tu viện. Tưởng rằng chỉ tìm thấy xương khi họ khai quật hài cốt của sơ hôm 18/5 để an táng lại trong Đền thờ Thánh Giuse mới được xây dựng, các nữ tu đã rất ngạc nhiên khi thấy thi thể của sơ và trang phục nữ tu truyền thống vẫn còn nguyên vẹn một cách đáng kể. Ngoài ra, những người hành hương đã viếng thăm thi thể nói với hãng tin CNA rằng họ không ngửi thấy bất kỳ mùi thối rữa nào. Các nữ tu cho biết họ đắp sáp lên tay và mặt của Sơ Wilhelmina.

Ý kiến của Đức cha Bishop Vann Johnston của Giáo phận Kansas City-St. Joseph

Không có tuyên bố chính thức về việc thi hài của Sơ Wilhelmina là “không hư nát”, một dấu hiệu có thể cho thấy sự thánh thiện, cũng như chưa có hồ sơ chính thức nào về việc phong thánh cho sơ. Đức cha Bishop Vann Johnston của Giáo phận Kansas City-St. Joseph đã thăm đan viện để viếng thi hài sơ Wilhelmina. Ngài nói rằng cần phải “điều tra kỹ lưỡng” để trả lời “những câu hỏi quan trọng” liên quan đến tình trạng thi hài của sơ. 

Hồng Thủy - Vatican News

31 tháng năm 2023, 14:21

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch