khanVào lúc 9h sáng nay ngày 14/06/2015, tại Hội Dòng MTG Khiết Tâm-Thủ Đức, Đức cha Phụ tá Giuse Trần Văn Toản đã thay mặt Đức cha chính giáo phận Long xuyên chủ sự Thánh lễ Tiên Khấn của 2 khấn sinh thuộc Hội Dòng MTG Long Xuyên và 11 khấn sinh thuộc Hội Dòng MTG Khiết Tâm.

Cùng đồng tế với Đức cha còn có quý cha Linh Giám, quý cha bề trên, quý cha thân nhân của 2 Hội Dòng và đông đảo bà con giáo dân.

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất trong Thánh lễ Tiên Khấn hôm nay là 2 khấn sinh của Hội Dòng MTG Long Xuyên chính là 2 “hoa quả đầu mùa” của Hội Dòng. Từ năm 2010, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập giáo phận Long Xuyên, Đức cha và quý cha trong Ban Cố Vấn đã quyết định thành lập Dòng MTG Long Xuyên nhằm đào tạo nhân sự để phục vụ cho giáo phận. Hai khấn sinh tiên khấn hôm nay là những ơn gọi đầu tiên được tu học tại Hội Dòng MTG Khiết Tâm( nơi nhận đào tạo nhân sự bước đầu khi Dòng MTG Long Xuyên chưa xây dựng tu viên). Sau 5 năm đi theo ơn gọi dâng hiến, hôm nay, các em đã chính thức trở thành những nữ tu của Hội Dòng MTG Long Xuyên.

IMG_0534 P6143662

Hiện nay, Hội Dòng MTG Long Xuyên có 10 em đang tu luyện tại Dòng MTG Khiết Tâm và khoảng 25 em đang tìm hiểu ơn gọi. cơ sở Tu viện cũng đang được xây dựng và hy vọng sẽ hoàn thành vào năm tới (2016).

“Vạn sự khởi đầu nan. Những khó khăn về nhân sự, về cơ sở đào tạo, về tuyển sinh ơn gọi là những thử thách mà Hội Dòng MTG Long Xuyên đang phải đối mặt, nhưng nhờ ơn Chúa và với Chúa thì những khó khăn ban đầu này cũng sẽ nhanh chóng trôi qua”. Đó là lời tâm sự của Đức cha Phụ tá Giuse gửi đến quý bề trên và các khấn sinh trong Thánh lễ Tiên Khấn. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng được phát triển theo thánh ý của Thiên Chúa và cho các khấn sinh luôn trung thành với lời khấn hứa hôm nay.

gplongxuyen.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch