9 giờ sáng ngày 15/6/2015,  Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường hân hoan chào đón quý Linh mục, Tu sĩ và đông đảo quý khách từ các nơi xa xôi về tham dự Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục cho hai thầy phó tế thuộc dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc.

Thánh lễ truyền chức do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám Mục Giáo Phận chủ tế. Cùng dâng lễ có quý cha: Cha Tổng đại diện Micae Lê Văn Khâm, Cha bề trên dòng Đồng công, Cha đặc trách tu sĩ giáo phận Giuse Phan Trọng Quang, Cha sở giáo xứ Chánh tòa Giuse Cao Đình Phương, cùng khoảng 90 cha khác, nhiều tu sĩ nam nữ và đông đảo Cộng đoàn dân Chúa.

DSC_0248 DSC_0254

DSC_0258 DSC_0264

Quý tân chức:

1.     Philliphê Maria Nguyễn Quang Thiện.

2.     Laurenso Maria Nguyễn Đức Lợi.

DSC_0268 DSC_0291

DSC_0292 DSC_0311

DSC_0344

Đôi nét về Dòng:

Dòng Ðồng Công là Dòng Giáo Sĩ (giáo luật 588, 2), chỉ có một bậc, tuy gồm hai thành phần: anh em linh mục và anh em không linh mục. Nhiệm vụ anh em linh mục là quản trị Dòng và các Tu viện của Dòng, huấn luyện các phần tử, chỉ huy các công việc chính yếu trong Dòng, và đáp ứng những nhu cầu mục vụ bất cứ ở đâu mà việc tông đồ đòi hỏi. Anh em không linh mục sẽ cộng tác với anh em linh mục trong các nhiệm vụ nói trên (Hiến Pháp Dòng, điều 5).

Tại Giáo phận Phú Cường có tu viện và cộng đoàn Dòng tại Hạt Bình Long với khoảng 50 tu sinh.

Tôma Đỗ Lộc Sơn

Nguồn: giaophanphucuong.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch