MTG-PD-1Hồng ân nối tiếp hồng ân, hàng năm vào một ngày tháng 8, cổng Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm rộng mở, khung cảnh trước Nguyện Đường như rộn ràng một niềm vui diễn tả tình yêu Thiên Chúa dành cho những tâm hồn sống ơn gọi thánh hiến.

Đời sống thánh hiến là ân huệ Chúa Thánh Thần ban tặng để trang điểm cho sự thánh thiện của Giáo Hội, Hiền Thê Đức Kitô.

Thánh lễ khấn trọn đời của mười lăm chị bắt đầu vào lúc 8g30, ngày 24/08/2016 tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng – Giám Mục Giáo phận Phát Diệm chủ sự, cùng đồng tế có quý Cha trong và ngoài Giáo Phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã ban cho Hội Dòng niềm hạnh phúc thật lớn lao, và cầu nguyện để cho niềm vui hồng ân vĩnh khấn hôm nay được nhân rộng đến cho mọi người qua sứ vụ và đời sống chứng tá trong ơn gọi của người nữ tu Mến Thánh GiáPhát Diệm.

6356d962a0ffe9fade9b0bi407086471 original

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, nữ tu Maria Phạm Thị Gương, Phó Tổng Phụ Trách, Giám Sư  Học Viện- đã xướng tên các khấn sinh, và quýchị đã hân hoan đáp lời: “Lạy Chúa con đây”.

Khấn trọn là bước quyết định quan trọng, là đỉnh cao và khởi đầu của sự trao hiến hoàn toàn cho Thiên Chúa với trọn niềm phó thác tin yêu.

Các Khấn Sinh tiến lên cung thánh để Đức Cha thẩm vấn. Quý chị công khai xác định lại ý muốn theo Đức Kitô và thuộc trọn về Ngài qua đời sống Khiết tịnh, Khó nghèo và Vâng phục trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm.

730c10f46a6b4dbb5f4cc0i407086481 ee18fcfe80ed032f3ad243i407086516

Sau khi cộng đoàn hát Kinh Cầu Các Thánh, từng Khấn Sinh tiến lên cung thánh tuyên khấn trước mặt nữ tu Tổng Phụ Trách Têrêsa Mai Thị Ngát, với sự chứng giám của Đức Cha chủ tế, quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Tiếp theo đó,nghi thức trao Nhẫn Giao Ước và Thánh Giá: Đức Cha Giuse đã trao Nhẫn Giao Ước tình yêu và Thánh Giácho mỗi Khấn sinh. Nhẫn Giao Ước chính là ấn tín của Tình yêu chung thủy, dấu chỉ của lời thề trung tín, hôm nay và mãi mãi. Thánh Giá là dấu chỉ nhắc quý chị năng suy niệm về Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí các chị, để các chị hiểu biết và yêu mến Người trọn đời.

7300c5138242f3be5b3ed2i407086536

Cuối Thánh lễ, nữ tu Tổng Phụ Trách Têrêsa Mai Thị Ngát đại diện cho tất cả chị em và gia đình các Khấn Sinh tri ân Đức Cha Giuse với tấm lòng người Cha trong sự yêu thương, quan tâm và khích lệ Hội Dòng; cùng cám ơn quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, đồng thời cảm kích trước tấm lòng quảng đại của quý Ông Bà Cố sẵn sàng dâng người con yêu quí cho Chúa qua Hội Dòng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30. Sau khi chụp hình lưu niệm, Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và thân nhân của các Tân Khấn sinh cùng chia sẻ niềm vui với Hội Dòng trong bữa ăn Agapetại hội trường của Hội Dòng.

Thanh Bình

Nguồn: phatdiem.org

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch