Làm thế nào để sống thọ? Những người sống trên 100 tuổi tiết lộ họ thường xuyên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Làm thế nào để sống thọ? 

Bắt đầu tình yêu với đậu

Nhà nghiên cứu chế độ ăn Blue Zones đã tìm ra đặc điểm chung của những người sống thọ tại các nước đó là bắt đầu tình yêu với loài đậu.

Đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu gà và những loại đậu khác có nhiều chất xơ hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Đồng thời protein trong các loại đậu kết hợp với gạo, ngô sẽ cung cấp tất cả axit amin cần thiết cho cơ thể. Ông Blue khuyên mọi người ăn ít nhất nửa cốc đậu mỗi ngày.

 

Làm bạn với các loại hạt

Từ xưa đến nay các loại hạt được khuyến khích sử dụng vì hàm lượng dinh dưỡng của nó. Thói quen ăn mỗi ngày vài trăm gram hạt dinh dưỡng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

Các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạnh nhân, óc chó..chứa nhiều chất béo, chất xơ, kaki, magie và protein ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho thần kinh và trí não.

Dầu olive, bánh mì, xà lách và rau

Trong cuốn sách nấu ăn The Blue Zones Kitchen, tác giả đề cập đến sự tuyệt vời của dầu olive. Loại dầu này chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol LDL xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ung thư và tiểu đường.

Đồng thời chế độ ăn nhiều cải và rau chứa nhiều vitamin C,E, K sẽ giúp làm chậm khả năng lão hóa, tăng khả năng đề kháng cùng với hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Uống đủ lượng nước lọc mỗi ngày

Uống nước đầy đủ giúp làn da căng mịn, giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn. Đồ uống tốt cho sức khỏe nhất là nước lọc nhưng thực tế chúng ta lại uống nhiều nước ngọt, soda ăn kiêng có chất tạo ngọt nhân tạo. Điều này rất bất lợi cho sức khỏe.

Dùng cà phê và trà mỗi ngày

Nhiều nghiên chứng minh cà phê tốt cho cơ thể. Hàm lượng chất trong hạt cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan và hỗ trợ sức khỏe cho não bộ. Đối với những người không thể sử dụng cà phê thì có thể dùng trà. Việc uống trà thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một lưu ý khi sử dụng cà phê và trà là hạn chế dùng các chất làm ngọt.

Thưởng thức rượu vừa phải

Rượu với nồng độ cồn thấp đặc biệt là rượu vang giàu polyphenol, các hợp chất từ vỏ nho giúp chống lại những nguy cơ gây hại sức khỏe như bệnh tim polyphenol, các hợp chất từ vỏ nho giúp chống lại những nguy cơ gây hại sức khỏe như bệnh tim

#sức khỏe

Viết bởi Kevin Le (Việt Page News)

Theo Insider

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch