Nhập viện vì COVID tại Mỹ ngày 10/1 lên tới mức cao kỷ lục, theo Reuters, trong lúc lây nhiễm tăng mạnh vì biến thể Omicron làm hệ thống y tế căng thẳng tại một số tiểu bang.

Khách hàng tôn trọng giản cách xã hội bên ngoài siêu thị Trade Joe tại Omaha, Nebraska.

Hiện có 132.646 người nhập viện vì COVID, vượt mức kỷ lục 132.051 hồi tháng Giêng năm ngoái.

Số bệnh nhân COVID nhập viện tăng đều từ tháng 12 năm ngoái, tăng gấp đôi trong 3 tuần qua, trong lúc Omicron nhanh chóng ‘soán ngôi’ Delta trở thành chủng chiếm ngự tại Mỹ.

Các bang Delaware, Wisconsin, Illinois, Maine, Maryland, Missouri, Ohio, Pennsylvania, Vermont, Virginia, và thủ đô Washington cùng lãnh thổ Puerto Rico và Virgin Islands thuộc Mỹ đã báo cáo mức nhập viện kỷ lục gần đây vì COVID, theo Reuters.

Dù Omicron có khả năng gây bệnh nhẹ hơn, nhưng các giới chức y tế cảnh báo số ca nhiễm cao do biến thể Omicron gây ra có thể làm căng thẳng các hệ thống y tế. Một số bệnh viện đã ngưng các cuộc giải phẫu không khẩn cấp trong lúc các bệnh viện chật vật đối phó với bệnh nhân COVID tăng mạnh giữa lúc thiếu hụt nhân viên.

Trung bình bảy ngày, số ca nhiễm đã tăng gấp đôi trong 10 ngày qua đến mức 704.000 ca. Trong 6 ngày liên tiếp vừa qua, Mỹ trung bình mỗi ngày có trên nửa triệu ca nhiễm, theo Reuters.

Từ đầu năm tới nay chỉ 7 tiểu bang chưa đạt kỷ lục về số ca nhiễm COVID là Arizona, Idaho, Maine, Montana, North Dakota, Ohio và Wyoming, theo Reuters.

Khu vực thủ đô Washington, đang dẫn đầu nước Mỹ về số ca nhiễm mới trong tuần qua dựa trên dân số. Tiếp theo là Rhode Island, New York, New Jersey, Massachusetts và Vermont.

Số người chết trung bình là 1.700 người/ngày, tăng từ khoảng 1.400 ca trong những ngày gần đây.

VOA Tiếng Việt

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch