ChuaNoiTaDapVietNam_BiaTruocSách mới với tiêu đề: Hằng tuần Chúa nói – Ta đáp, Năm A của linh mục tác giả Trần Bình Trọng mới được xuất bản lần hai 2010 tại Việt Nam với những sửa chữa và thêm bớt nhỏ do chính tác giả thực hiện.. Xin hỏi mua tại các Nhà sách Công Giáo trên toàn Quốc: Bắc, Trung, Nam như Nhà Sách Đức Bà Hoà Bình (1 Công Xã Paris, Q. 1), Nhà Sách Kì Đồng (đường Kì Đồng), Nhà Sách Bình Triệu (bên cầu Bình Triệu); hoặc có thể mua trên mạng: www.FatimaCompany.com  để có sách dùng cho Năm Phụng Vụ A bắt đầu từ Chúa Nhật 1 Mùa Vọng vào đầu Tháng 12, 2010. Giá mỗi cuốn là 35.000 đồng. Sau chu kì ba năm lại có thể dùng lại, và cứ thế, cứ thế nếu muốn. (Sách xuất bản lần 1 tại Hoa Kì với tiêu đề: Hằng tuần Chúa Nói Với Ta – Ta Đáp Trả Lời Chúa, Năm A chỉ còn 21 cuốn).

Sách dày 356 trang, gồm những trang bìa và 16 trang số La mã, được đóng bằng lớp keo dày. Sách có 84 bài chiêm niệm lời Chúa trong Thánh lễ (4 Mùa Vọng, 5 Giáng Sinh, 9 Mùa Chay, 10 Phục sinh, 36 Mùa Thường Niên, 13 lễ trọng, lễ kính và lễ đặc biệt vào Chúa nhật, 7 lễ đặc biệt khác (gồm 5 lễ Tết Nguyên Đán).

Mỗi bài có hình minh hoạ diễn tả cảnh Phúc âm và có lời nguyện cuối bài.

-          Sách nhằm chia sẻ với quí linh mục quá bận rộn với công việc giáo xứ và với quí tu sĩ nam nữ.

-         Tuy nhiên chủ đích của tác giả là nhắm chia sẻ với quí giáo dân Công Giáo trong việc sửa soạn tâm hồn khi đến thánh

         đường đón nhận Lời Chúa trong thánh lễ và chiêm niệm Lời Ngài trong tuần.

-         Sách còn nhắm chia sẻ với cả quí tín đồ Chính Thống Giáo và Tin Lành và quí vị thuộc những tôn giáo khác hoặc ngoài tôn

         giáo với tâm tư thao thức đi tìm sự thật hoặc tìm hiểu những suy tư thần học trong Thánh Kinh và cách sống đạo của người

         Công Giáo.

                              ChuaNoiTaDapVietNam_Bia

Hi vọng độc giả sẽ ngạc nhiên khi mở sách và hài lòng khi đọc sách để cùng chiêm niệm và đáp trả lời hằng sống, và để làm giầu đời sống nội tâm. Đọc rồi mà cảm thấy ưng ý tán đồng, xin cho vài lời giới thiệu đến bà con, bạn hữu. Xin xem mục Thính giả và Độc giả viết (trang IV) về Sách; mục Về Tác giả (trang XIII) và mục Vào đề (trang 1) để biết cách dùng sách.

- Lm Trần Bình Trọng

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm A đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1 ___________________

Every Week God Speaks – We Respond, Cycle A was published Online in the US. The introduction of the book is recorded at “Sách của Tác giả Chủ trương, Column 1.

Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm B đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ cuối cột 1

  Hằng tuần Chúa Nói Ta Đáp, Năm C đã được xuất bản tại Hoa Kì và được xuất bản lần 2 tại Việt Nam. Lời giới thiệu về sách được ghi ở Mục: Sách của Tác giả trang chủ, cuối cột 1.

   ------------------------------------

 Năm Mục Vụ Giới Trẻ 2021.  HĐGM ấn định một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.

Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Để hiểu ý nghĩa và thực hành, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://giaophannhatrang.org/vi/news/muc-vu-gioi-tre/cong-bo-logo-nam-muc-vu-gioi-tre-2021-20614.html

Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội.

--------------------------------

Năm Thánh Giu-se: Nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo Trợ Giáo Hội Công Giáo, Đức Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng vào hoàn cảnh VN, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-thanh-giuse-nhung-dieu-nguoi-cong-giao-can-biet-61799

--------------------------------------

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” 2021 về “Vẻ đẹp và niềm vui của tình yêu gia đình” do Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống tổ chức, được Đức Phanxicô khai mạc dịp Lễ Thánh Giuse 19/ 3/ 2021 và bế mạc ngày 26/6/2022 trong dịp Hội Ngộ Thế Giới các Gia Đình lần thứ 10 diễn ra tại Roma. Để biết thêm ý nghĩa và áp dụng, xin nhấn vào đường dẫn này:

https://tgpsaigon.net/bai-viet/nam-gia-dinh-amoris-laetitia-muc-tieu-va-sang-kien-62928

 --------------------------------------

Hình ảnh giải trí.

 

Dương Lịch & Âm Lịch